Góc tư vấn

Cảnh Giới Tối Cao Của Phong Thủy

Không khí đí qua núi cao tất bị ngăn trở, thay đổi phương hướng và tốc độ. Gió bắc thì lạnh lẽo, gió nam nóng ẩm, lốc bão thì là quá mạnh mà sinh tai họa, đó là các kiến thức thông thường. 

Chúng ta sống trong các ngôi nhà cao tầng (Chung cư) cũng giống như núi cao , nó làm biến đổi phương hướng và tốc độ của gió , gió mang không khí đi vào theo cửa và cửa sổ (Phong Thủy Học gọi là khí khẩu ) mà vào trong nhà , tạo ra ảnh hưởng đối với người và động vật trong nhà . Tốt xấu từ đó mà sinh ra.

Trong Phong thủy có hai khái niệm đối lập là “Vượng Khí” và “Suy Khí”, hai cái này cũng không có gì Thần bí. Vượng Khí là khí tốt , Suy Khí là khí xấu tất cả đều do môi trường, thời gian tạo nên.

Xem xong Phong Thủy cần cái biến vị trí cửa, cửa sổ cùng phương hướng, là để đón vượng khí vào mà thôi. Cho nên nghiên cứu phương vị mở cửa, cửa sổ chính là một vấn đề lớn của Phong Thủy Học.

“Khí Thừa Phong Tán , Giới Thủy Tắc Chỉ” là một thuật ngữ quan trọng trong Phong Thủy. Ý nghĩa của nó là khi không khí chuyển động mà gặp sông biển thì dừng lại. Sông Biển chính là một nơi không khí không sản sinh ảnh hưởng. Khí ở chỗ này ngưng tụ lại.

Chọn lựa nhà tựa núi quay ra biển chính là một kinh nghiệm đúc kết trải qua nhiều đời. Nó phù hợp với nguyên tắc: “Sơn Hoàn Thủy Bão, Khí Tụ Hữu Tình”.

Đề Có Được Phong Thủy Tốt Nên Theo Bốn Nguyên Tắc Lớn Như Sau:

1. Sảnh ( Phòng Khách ) Nên Lớn , Phòng Ngủ Nên Nhỏ

Phòng khách là nơi cả nhà hoạt động sinh hoạt suốt ban ngày , nên cần rộng rãi, thoáng mát. Còn phòng ngủ lại không nên quá lớn, bày vật không nên quá thưa thớt rời rạc . Không khí đương nhiên cần lưu thông , tuy nhiên nếu như 3 mặt đều có cửa sổ, nên đóng bớt lại. Vì như thế khí sẽ tán.

2. Không Nên Chọn Tầng Quá Cao

Không nên sống ở nơi cô lập trên cao, như ngày trước khi còn ít người xây nhà cao, có một số người xây nhà cao so với xung quanh bốn bên, như thế Phong Thủy Học gọi là Cô Cao (Cô đơn cao một mình).

Cô tức là vị trí cô lập, không có chỗ tựa sau, không có chỗ dựa bên cạnh, không có bạn bè, không có sự giúp đỡ. Cao là quá ư nổi trội, chót vót, tất nhiên bị cô lập. Nhà bị Cô Cao sẽ không được che chắn , mưa gió trút vào, lại bị gió dữ.

“Khí Thừa Phong Tác Tán – Khí gặp gió thì loãng ra”, mà khí tán sẽ phá tài, tổn thân, người và tài sản đều tổn thất, chỉ còn lại cô đơn, yếu ớt, dần dần biến thành tiêu điều, điêu linh.

3. Mô Thức Đẹp Chuẩn Của Phong Thủy

Khi lựa chọn nên chọn vị trí trung tâm, nơi đó sau lưng phải có núi, gọi là “Kháo Sơn – Tựa núi”. Ở bên trái gọi là “Thanh Long”; Bên phải gọi là “Bạch Hổ”.

Trước mặt mở ra một khoảng lớn. Tốt nhất là một vùng đất rồi tiếp đến là một vùng nước trong xanh đẹp đẽ hữu tình, như thế gọi là “Minh Đường”.

Phía sau Minh Đường nên có núi. Gần gọi là “Án Sơn” xa gọi là “Triều Sơn”. Như thế là bốn núi vây quanh, ở giữa là đất bằng hoặc sông hồ, gọi là “Sơn Hoàn Thủy Bão”. Núi bốn bên che chắn, chặn luồng gió quá mạnh, bảo hộ cho những người sống trong nhà.

Khí do núi cao đi xuống được vùng đất bằng phẳng hoặc vùng nước trước mặt ngưng tụ lại, trong mát, quyến luyến hữu tình. Chọn lựa một vùng đất như thế để ở tất nhiên sẽ có đủ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, phát Phú phát Quý.

4 . Kháo Sơn Nên Là To Lớn Vững Chắc

Kháo Sơn, còn có tên là “Tứ Nghĩa – Ban Ơn Nghĩa ”, tức là có vai trò rất lớn. Trong quan hệ giao tiếp với người khác thường là dựa trên quản dưới. Cho nên đây chính là người đề bạt cho bạn, là người đứng phía sau bạn. Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, tức là trợ lực. Tức là thuộc cấp của bạn, hoặc trợ thủ, bạn bè.

Minh Đường, đại biểu trước mắt. Án Sơn biểu tượng cho danh tiếng. Triều Sơn biểu tượng cho sự kính phục, cung phụng của người khác đối với bạn. Cũng đại biểu cho quý nhân đến với bạn. Cao một phân là Núi , thấp một phân là thủy. Trong Phong Thủy Học hiện đại lấy nhà cao làm núi, đường đi là thủy từ đó mà xem xét phán đoán.

Góc tư vấn khác