Góc tư vấn

Cách Bố Trí Hòn Non Bộ Đẹp

Hòn non bộ và các tiểu cảnh hòn non bộ được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhất định, việc bố trí hòn non bộ cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Hòn non bộ có tác dụng mang lại vượng khí, đây là nơi quan trọng trong tạo cảnh sân vườn hợp phong thủy. Do vậy không thể thiết kế một cách đơn lẻ mà cần có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác. Sự phối hợp giữa hòn non bộ và các loại cây cối to nhỏ ở vị trí đẹp cần có diện tích khá rộng. Việc bố trí hòn non bộ cần tuân thủ những quy tắc nhất định.

Cung cấp hòn non bộ, tiểu cảnh đẹp

Hòn non bộ có ý nghĩa quan trọng trong cách bài trí tiểu cảnh hòn non bộ và kiến trúc Việt Nam. Nhiều gia đình đặt hòn non bộ ở sân trước để làm cảnh đón khách.

Các sân chùa, sân đền cũng dùng hòn non bộ như tấm bình phong để yểm tà và tạo cho cảnh quan cảm giác an bình, thoát tục.

“Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” là 1 trong những quan điểm mấu chốt của phong thủy học. Hai yếu tố này đều nằm trong tiểu cảnh non bộ và hòn non bộ.

Vì vậy, các nhà phong thủy thường dùng chúng để tăng cường nơi có trường khí tốt hay trấn sát tại nơi khí trường hung hiểm.

Tuy nhiên, cần có sự am hiểu về lĩnh vực này mới có thể đạt hiệu quả tốt khi dùng non bộ, tránh những điều tối kỵ về phong thủy khi lắp đặt tiểu cảnh non bộhòn non bộ trong tiểu cảnh. Nếu muốn chơi hòn non bộ như 1 vật trang trí thì bạn nên dùng những loại có kích thước nhỏ hoặc tham khảo các mẫu thiết kế hòn non bộ phong cách Tây Âu có tính ứng dụng, hiện đại hơn là về mặt cải biến vận khí cho gia đình.

Sử dụng và bố trí tiểu cảnh hòn non bộ

Một tiểu cảnh hòn non bộ công phu, đồ sộ, quy mô lớn do Công ty TNHH sân vườn Lâm Sơn thực hiện sẽ làm cho căn nhà, căn hộ của bạn trở lên sinh động, thoải mái và thoáng mát hơn.

Ngược lại, nếu dùng những hòn non bộ có kích thước lớn, hình dáng thô mà đặt sai vị trí thì sẽ gây những ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Vấn đề phong thủy của Hòn non bộ

Theo phong thủy, chỉ những nơi có sơn tinh (núi) hay thủy tinh (nước) đang trong thời kỳ sinh hay vượng thì mới nên dùng hòn non bộ. Ngoài ra, trong các trường hợp khác thì chỉ dùng 1 trong 2 yếu tố sơn hoặc thủy.

Vị trí thường được dùng để đặt tiểu cảnh non bộ và hòn non bộ là gầm cầu thang cũng có thể để ngoài sân vườn,.. Đây được xem là nơi lý tưởng để bố trí không gian xanh, hồ cá cảnh, vườn… Nhưng nhìn từ phương diện phong thủy thì đó chưa hẳn là vị trí tốt.

Vì vậy, để tiểu cảnh và non bộ có thể phát huy những giá trị tốt về mặt phong thủy, bạn cần tham khảo thêm hướng dẫn sau:

Bố trí hòn non bộ là bộ phận quan trọng trong tạo cảnh sân vườn hợp phong thủy. Do vậy không thể thiết kế một cách đơn lẻ mà cần có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác.

Tiểu cảnh sân vườn có hòn non bộ thác nước trong nhà vườn đẹp

Sự phối hợp giữa hòn non bộ và các loại cây cối to nhỏ ở vị trí đẹp cần có diện tích khá rộng. Dưới đây là hướng bố trí hòn non bộ theo phong thủy:

 • Hướng Tây: Thiết kế tiểu cảnh ở hướng này là cát. Nếu có thể phối hợp với các loại cây cối, cỏ hoa để tránh nắng thì sẽ càng tốt hơn.
 • Hướng Tây Bắc: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây cối thì gia vận mới hưng thịnh được.
 • Hướng Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, tránh sự hiện diện của quá nhiều cây cối.
 • Hướng Đông Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản; sự đoàn kết 1 nhà và có người kế nghiệp tốt.
 • Hướng Nam: Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.
 • Hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ.

Đây là theo các nhà phong thủy học, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đơn vị chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất. Mọi thông tin chi tiết xin các quý khách hàng vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN LÂM SƠN

 • Địa chỉ: 588A Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 093 333 1636
 • Mã số thuế: 0312310751
 • Email: lamsongarden@gmail.com
 • Website: https://honnonbodep.vn

Góc tư vấn khác